Rượu vang đỏ là thức uống biểu tượng cho sự hoan hỷ, sung túc và đủ đầy. Màu sắc quyến rũ đánh thức thị giác, hương thơm nồng nàn khơi gợi sự tò mò của khứu giác và vị giác. Tất cả hòa quyện lại tạo nên những sự tươi mới và đầy hạnh phúc, phù hợp với các bữa tiệc vui vẻ, chúc mừng. Rượu vang đỏ là sự pha trộn giữa nét đẹp tinh tế của nghệ thuật ẩm thực cùng nền văn hóa phong phú. Cùng Gifgo khám phá ngay về thức uống rượu vang đỏ độc đáo, ấn tượng nhé.
Rượu vang đỏ là loại thức uống lên men có cồn, được sản xuất từ quả nho đỏ hoặc nho đen tự nhiên. Để tạo ra hương vị thơm ngon và màu sắc đặc trưng cho rượu vang đỏ, người ta sẽ phải ủ nguyên liệu trong thùng gỗ sồi trong khoảng thời gian dài, vài tháng, hoặc thậm chí là vài năm. Rượu vang đỏ thường được dùng thưởng thức trong bữa ăn, uống kèm với các loại thịt đỏ, thịt muối, phô mai hay các loại củ quả,...
Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại rượu vang đỏ khác nhau, đa dạng về màu sắc, hương vị lẫn mùi thơm đặc trưng. Mỗi sản phẩm sẽ mang trong mình một hương vị rất độc đáo và riêng biệt. Những loại vang tiêu biểu được kể đến như sau:
Cabernet Sauvignon: Nho Cabernet Sauvignon là loại nguyên liệu chính dùng để sản xuất ra loại rượu vang đỏ thơm ngon này, hương vị phức hợp từ quả dâu tây, mâm xôi cùng socola đen tạo ra cảm giác vô cùng độc đáo, ấn tượng.
Quy trình sản xuất rượu vang đỏ bao gồm các bước thực hiện tỉ mẩn và chuẩn chỉ, chất chứa trong đó là những gì tinh túy nhất của các loại nguyên liệu tự nhiên:
Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc thú vị xoay quanh chủ đề rượu vang đỏ. Hãy cùng bài viết tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi thú vị này nhé.
Tùy theo quy trình sản xuất khác nhau cũng như loại nho được chọn lựa mà mỗi sản phẩm rượu vang đỏ sẽ có nồng độ cồn không giống nhau. Các loại rượu vang đỏ thường có độ cồn dao động trong khoảng từ 12% đến 15%. Trên thực tế, vẫn sẽ có vài loại vang đỏ có nồng độ cao hơn, tuy nhiên yếu tố này còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp sản xuất và thời gian ủ.
Rượu vang đỏ được chia thành 3 mức tuổi thọ khác nhau tùy theo phân loại rượu như:
Mỗi loại rượu vang đỏ khác nhau sẽ có thời gian lưu trữ khác nhau. Đa phần các loại rượu vang nói chung và vang đỏ nói riêng đều có hương vị ngon nhất khi được sử dụng ở nhiệt độ từ 12 - 18 độ C và thời gian là khoảng vài ngày sau khi mở nắp. Các bạn nên thưởng thức rượu trong thời gian sớm nhất để tránh không khí làm oxy hóa chất rượu nhé.
Nếu rượu vang trắng chỉ nên dùng trước bữa ăn để khai vị thì vang đỏ chính là thức uống tuyệt vời khi thưởng thức trong bữa ăn. Các bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm để giúp tăng thêm hương vị thơm ngon của rượu như: thịt nguội, thịt muối, các loại củ quả, phô mai,...
Rượu vang đỏ là thức uống ấn tượng và quý tộc, đại diện cho những sự vui vẻ, hân hoan và sung túc. Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin thú vị về các loại rượu vang đỏ. Theo dõi và tham khảo ngay website Gifgo để chọn mua được những set quà tết độc đáo có rượu vang đỏ cao cấp làm quà tặng cho người thân yêu của mình dịp Tết Nguyên Đán này nhé.
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG VỚI GIFGO QUA: