• Trang chủ
 • Tin tức
 • Bài cúng ngày vía thần tài rước lộc mua may bán đắt chuẩn nhất cho năm 2024

Bài cúng ngày vía thần tài rước lộc mua may bán đắt chuẩn nhất cho năm 2024

17/02/2024 210

Ngày vía thần tài là một trong số những ngày lễ quan trọng với người Việt Nam, sau Tết Nguyên Đán. Nhất là đối với những người theo lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, ngày vía thần tài là dịp để mọi người cùng cầu mong những điều tốt đẹp nhất, xin lộc tài và sự hanh thông, mua may bán đắt. Nếu các bạn còn đang tìm kiếm những thông tin về ngày vía thần tài, hãy theo dõi ngay bài viết tổng hợp thông tin về bài cúng ngày vía thần tài rước lộc chuẩn nhất năm 2024 này nhé. 

Chuẩn bị mâm cúng ngày vía thần tài

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, ngày vía Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm, là dịp thích hợp để mọi người mua vàng cho năm mới, cầu mong một năm luôn được sung túc, đủ đầy và thịnh vượng. Còn đối với những người theo kinh doanh làm ăn, họ thường chuẩn bị mâm cúng lễ vào ngày này để dâng lên vị thần cai quản tài lộc, phú quý - Thần Tài, nhằm mong cầu một năm mua may bán đắt. 

Gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng lễ cho ngày vía thần tài với các vật phẩm khác nhau, mâm lễ to hay nhỏ đều được, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, mâm lễ cúng cần được sắm sửa đầy đủ những vật phẩm sau:

 • Bộ tam sên gồm có: 300g thịt lợn (quay hoặc luộc), 3 con tôm hoặc 3 con cua luộc, 3 quả trứng luộc
 • Trái cây tươi
 • Bình hoa tươi (hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa cát tường hoặc hoa đồng tiền,...)
 • 1 bình rượu trắng
 • Thuốc lá
 • Bộ 3 chén muối, gạo, nước
 • Tiền vàng mã

Tùy theo từng khu vực, từng địa phương mà mâm lễ cúng vía thần tài có thể được bổ sung thêm các vật phẩm khác như cá lóc nướng, xôi chè ngũ sắc, bánh ngọt,... Về cơ bản, các bạn không cần thiết phải sắm lễ quá cầu kỳ, chỉ cần chuẩn bị được những vật phẩm đơn giản kể trên và đặc biệt nhất là tâm thành kính dâng lên bậc thần thánh, mong cầu một năm mới luôn đủ đầy, sung túc, buôn may bán đắt. 

Bài cúng ngày vía thần tài rước lộc mua may bán đắt chuẩn nhất cho năm 2024

Văn khấn cúng ngày vía thần tài rước tài lộc chuẩn nhất năm 2024

Theo văn khấn cổ truyền Việt Nam, khi cúng ngày vía thần tài, các bạn cần thành tâm khấn nguyện để các bậc thần linh chứng cho tấm lòng thành của mình. Sau đây là bài cúng ngày vía thần tài được tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất

Kính lạy quan Đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các ngài Thành hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị tiền chủ hậu chủ.

Con tên là…

Năm sinh…

Cửa hàng tại địa chỉ…

Bài cúng ngày vía thần tài rước lộc mua may bán đắt chuẩn nhất cho năm 2024

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên, tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thỏa. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các ngài bỏ qua đại xá cho chúng con.

Con xin Thành hoàng bản địa, ông Địa - Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị tiền chủ hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Cúng ngày vía thần tài từ lâu đã là một thói quen không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của người Việt, giúp thể hiện sự thành tâm và tôn kính đến các vị thần cai quản tài lộc, phù hộ cho gia chủ luôn được thuận lợi, xuôi chèo mát mái trong kinh doanh làm ăn. Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về bài cúng ngày vía thần tài rước lộc chuẩn nhất cho năm 2024. Đừng quên theo dõi thêm các tặng phẩm phong thủy Gifgo để giúp chiêu hút thêm tài lộc và may mắn cho năm mới này nhé. 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG VỚI GIFGO QUA

 • Hotline: 0981.31.36.33 hoặc 0886.31.36.33
 • Zalo : 0981.31.36.33
 • Website: https://gifgo.vn/
 • Địa chỉ: 
  • Tại HN: Số 35 Xuân Quỳnh, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Tại HCM: 406/8 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 

tin tức liên quan

20/04/2024 431

Thư mời hợp tác chương trình: Bùng nổ doanh số, phát triển thương hiệu cùng Gifgo

Thư mời hợp tác chương trình: Bùng nổ doanh số, phát triển thương hiệu cùng Gifgo
20/04/2024 804

Gift set quà tặng Gifgo - quà tặng sang trọng tạo ấn tượng sâu sắc

Gift set quà tặng Gifgo - quà tặng sang trọng tạo ấn tượng sâu sắc
20/04/2024 453

Combo công nghệ - ý tưởng quà tặng thiết thực và ấn tượng dành cho doanh nghiệp

Combo công nghệ - ý tưởng quà tặng thiết thực và ấn tượng dành cho doanh nghiệp
17/04/2024 987

Gợi ý gift set văn phòng ấn tượng, độc đáo và sáng tạo dành riêng cho doanh nghiệp

Gợi ý gift set văn phòng ấn tượng, độc đáo và sáng tạo dành riêng cho doanh nghiệp. Theo dõi bài viết để có thêm những ý tưởng quà tặng thú vị khác nữa nhé.
17/04/2024 335

Điểm danh các mẫu ống bút pha lê thuyền buồm đẹp, sang, xịn tặng đối tác

Điểm danh các mẫu ống bút pha lê thuyền buồm đẹp, sang, xịn tặng đối tác. Theo dõi bài viết của Gifgo để chọn lựa được tặng phẩm phù hợp, ý nghĩa nhất nhé.
16/04/2024 437

Quà tặng theo set dành cho doanh nghiệp - ý tưởng độc đáo và ấn tượng

Quà tặng theo set dành cho doanh nghiệp - ý tưởng độc đáo và ấn tượng. Theo dõi bài viết để có thêm những gợi ý ấn tượng và độc đáo khác nữa nhé.

danh mục tin

contact printgo on zalo